Top tủ lạnh hãng nào ít tốn điện nhất hiện nay


Top điện máy – Xu hướng tìm kiếm các đồ điện gia dụng có hiệu suất cao luôn được nhiều người quan tâm. Việc tìm được các đồ điện có hiệu suất cao tương đương với tiết kiệm điện cho gia đình. Thường các đồ điện gia dụng chỉ cần căn cứ vào công suất là có thể biết được khả năng tiêu thụ điện ra sao. Trong bài viết này, hãy cùng top5vn xem tủ lạnh hãng nào ít tốn điện nhất và đâu là thương hiệu tiết kiệm điện năng hàng đầu hiện nay.

Top tủ lạnh hãng nào ít tốn điện nhất hiện nay
Top tủ lạnh hãng nào ít tốn điện nhất hiện nay

TOP1 Tủ lạnh mini AQUA

AQUA là một thương hiệu đến từ Trung Quốc. Cái tên AQUA thường gắn liền với thương hiệu khá nổi tiếng đến từ Nhật Bản là Sanyo. Nguyên nhân vì các sản phẩm của AQUA được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Sanyo. Giải thích về chuyên này có lẽ phải nói đến phi vụ mua lại Sanyo của ông lớn Panasonic. Tuy nhiên, Panasonic không cần tới mảng điện lạnh của Sanyo nên đã bán lại mảng điện lạnh của Sanyo cho tập đoàn Haier của Trung Quốc. Thương hiệu AQUA của Haier tận dụng sự nổi tiếng của Sanyo và dây chuyền công nghệ của hãng này để quảng bá cho sản phẩm của mình. Đến nay, cái tên Sanyo không còn được nhắc đến nhiều nhưng AQUA – một thương hiệu của Trung Quốc lại là một thương hiệu được nhắc đến khá nhiều với các sản phẩm có chất lượng khá tốt và giá thành rẻ.

Về các loại tủ lạnh của AQUA, tủ lạnh mini của hãng có khả năng tiết kiệm điện được đánh giá tốt nhất hiện nay với mức tiêu thụ điện năng chỉ khoảng 25W/h tương đương với 0,55 kWh/ngày (0,55 số điện một ngày). Với mức tiêu thụ điện cực thấp, tủ lạnh mini AQUA xứng đáng là dòng tủ lạnh tốn ít điện nhất hiện nay.

Top tủ lạnh hãng nào ít tốn điện nhất
Top tủ lạnh hãng nào ít tốn điện nhất

TOP2 Tủ lạnh mini Electrolux

Electrolux là thương hiệu đồ gia dụng đến từ Thụy Điển. Electrolux xuất hiện đầu tiên trên thị trường từ năm 1919 và cho đến nay, Electrolux là thương hiệu đồ gia dụng rất uy tín ở Việt Nam với rất nhiều dòng sản phẩm từ điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, máy giặt, máy sấy tóc, máy hút bụi, lò vi sóng, lò nướng, … Các sản phẩm của Electrolux thường được sản xuất tại Thái Lan hoặc Trung Quốc nhằm giảm chi phí nhân công nhưng chất lượng vẫn rất đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn của hãng.

Về mặt hàng tủ lạnh, Electrolux có thế mạnh trong các dòng tủ lạnh mini với dung tích dưới 100 lít. Tủ lạnh Electrolux dòng dưới 100 lít có mức tiêu thụ điện vào khoảng 0,6 kWh/ngày. Tuy vẫn nhỉnh hơn so với AQUA nhưng không thể phủ nhận rằng tủ lạnh mini của thương hiệu này cũng rất tiết kiệm điện năng và được đánh giá chất lượng tốt hơn so với AQUA.

Xem thêm: Tủ lạnh Electrolux có tốt không

Top tủ lạnh hãng nào ít tốn điện nhất
Top tủ lạnh hãng nào ít tốn điện nhất

TOP3 Tủ lạnh mini Sanyo

Sanyo hiện vẫn còn lác đác một vài dòng sản phẩm trên thị trường trong đó có tủ lạnh mini. Các dòng tủ lạnh mini của Sanyo cũng được khá nhiều người dùng chọn mua. Xét về mặt thiết kế thì tủ lạnh Sanyo không có gì nổi bật nhưng nếu nói về mức độ tiêu thụ điện năng thì Sanyo cũng có mức tiêu thụ điện năng thấp chỉ khoảng 0,6 kWh/ngày. Với mức tiêu thụ điện năng này, có thể đánh giá Sanyo tương đương với Electrolux.nhưng vì Electrolux có chất lượng được đánh giá nhỉnh hơn nên xét về tủ lạnh ít tốn điện nhất thì Sanyo vẫn xếp sau Electrolux.

Top tủ lạnh hãng nào ít tốn điện nhất
Top tủ lạnh hãng nào ít tốn điện nhất

TOP 4 Tủ lạnh Sharp

Sharp là thương hiệu tủ lạnh đến từ Nhật Bản được biết đến khá nhiều với những ưu điểm như giá thành rẻ, độ bền cao. Một nhược điểm của tủ lạnh Sharp là được trang bị khá ít công nghệ hiện đại nhưng chính vì có ít tính năng mới nên tủ lạnh Sharp luôn hoạt động rất hiệu quả và tiết kiệm điện năng. Mức điện năng mà tủ lạnh Sharp tiêu thụ hàng ngày thấp nhất chỉ khoảng 0,7 kWh và cao nhất cũng chỉ khoảng 1,2 kWh/ngày. Với mức tiêu thụ điện khá thấp so với các thương hiệu khác, Sharp là cái tên xứng đáng vị trí top 4 các thương hiệu tủ lạnh tiết kiệm điện nhất hiện nay.

Top tủ lạnh hãng nào ít tốn điện nhất
Top tủ lạnh hãng nào ít tốn điện nhất

TOP 5 Một vài thương hiệu tủ lạnh inverter khác

Ngoài các hãng tủ lạnh tốn ít điện nhất vừa nêu trên, các loại tủ lạnh inverter hiện nay cũng có khả năng tiết kiệm điện rất tốt. Tuy khả năng tiết kiệm điện của các hãng này không đạt được các con số ấn tượng như trên nhưng cũng không kém nhiều. Một số thương hiệu tủ lạnh inverter uy tín đáng mua hiện nay có thể kể ra như Samsung, Panasonic, Hitachi, Toshiba, LG, …

Top tủ lạnh hãng nào ít tốn điện nhất
Top tủ lạnh hãng nào ít tốn điện nhất

Top tủ lạnh hãng nào ít tốn điện nhất hiện nay được tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet do đó có một số thông tin có thể chưa đầy đủ. Vì thế các bạn hãy để lại comment nếu phát hiện có thông tin chưa chính xác để ban quản trị của Top5vn xác minh và có những điều chỉnh kịp thời.

Cảm ơn sự đóng góp của các bạn cho bài viết Top tủ lạnh hãng nào ít tốn điện nhất hiện nay.


Bài viết cùng chủ đề:


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang
Copyright 2019 Top 5 Viet Nam - Design by TOP5VN