Top các thiết bị tốn điện nhất trong gia đình


Top điện máy – Bạn có bao giờ từng hỏi các thiết bị tốn điện nhất trong gia đình là những thiết bị nào không. Tùy từng gia đình mà các thiết bị tốn điện nhất cũng khác nhau nhưng nhìn chung thì các thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhất thường là điều hòa, tủ lạnh, bình nóng lạnh, máy sưởi, máy sấy tủ sấy quần áo, ấm siêu tốc, bếp điện từ, bếp hồng ngoại, bình thủy điện, cây nước nóng lạnh, … Trong số các thiết bị được cho là tốn điện nhất trong gia đình, bạn có biết thiết bị nào nằm top đầu không. Nếu không biết, hãy xem top các thiết bị tốn điện nhất trong gia đình sau đây để có câu trả lời nhé.

Top các thiết bị tốn điện nhất trong gia đình
Top các thiết bị tốn điện nhất trong gia đình

TOP1 Máy lạnh

Máy lạnh hay còn gọi là điều hòa chắc chắn là thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhất trong gia đình. Vào những thời điểm nắng nóng, nếu gia đình bạn sử dụng điều hòa thường xuyên thì số tiền điện hàng tháng chắc chắn sẽ phải tăng lên thêm cả triệu đồng. Mặc dù hiện nay có rất nhiều loại điều hòa inverter nhưng không thể phủ nhận khả năng tiêu tốn điện khủng khiếp của điều hòa trong mùa nóng. 

Máy lạnh
Máy lạnh

TOP2 Máy sưởi

Thiết bị tiêu tốn điện đứng thứ hai trong gia đình chính là máy sưởi. Có lẽ chỉ có khu vực miền Bắc mới cần tới máy sưởi vì có mùa đông lạnh kéo dài. Nếu gia đình bạn thường xuyên dùng máy sưởi trong mùa đông thì chắc chắn số tiền điện phải trả sẽ tăng thêm khoảng 500 ngàn đến 1 triệu đồng. Đây là một số tiền điện cũng không hề nhỏ tuy nhiên nếu gia đình bạn sử dụng ít thì số tiền điện phải trả cũng sẽ ít đi. Cho dù vậy, số tiền điện phải trả trong khoảng trên dưới 500 ngàn mỗi tháng chắc chắn hơn hẳn so với hầu hết các thiết bị điện khác trong gia đình. Vì thế nên máy sưởi được đánh giá top 2 các thiết bị tốn điện nhất trong gia đình.

Máy sưởi dầu
Máy sưởi dầu

TOP3 Bếp hồng ngoại

Có thể các bạn không biết, bếp hồng ngoại rất tiện lợi khi đun nấu nhưng điện năng mà nó tiêu thụ lại rất lớn. Nếu so sánh với bếp gas thì hiệu suất của bếp hồng ngoại cũng tương đương. Tức là, bếp gas bạn sử dụng hết bao nhiêu tiền hàng tháng thì dùng bếp hồng ngoại cũng tốn tương đương. Với một gia đình có 3 – 4 thành viên thì mỗi tháng dùng bếp hồng ngoại cũng mất khoảng 100 – 150 ngàn tiền điện. 

Bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại

TOP 4 Bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh hiện đang rất phổ biến và hầu như các gia đình đều sử dụng ít nhất một bình nóng lạnh. Với các loại bình nóng lạnh gián tiếp, công suất thường thấy là 2500W và hàng tháng bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 100 – 150 ngàn tiền điện cho việc sử dụng bình nóng lạnh để tắm. Nếu bạn dùng bình nóng lạnh để rửa bát đũa hay đun nấu thì thậm chí còn tốn kém hơn. Tất nhiên, tùy vào nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh mà chi phí sẽ hết ít hay nhiều hơn mức top5vn vừa đưa ra. Chính vì thế, có thể nói rằng top 3 và top 4 các thiết bị tốn điện nhất trong gia đình không chênh lệch nhau nhiều vì còn tùy nhu cầu sử dụng của từng nhà.

Xem thêm: Máy nước nóng có tốn điện không

Bình nóng lạnh
Bình nóng lạnh

TOP 5 Máy tính để bàn

Top 5 ngày hôm nay chắc sẽ khiến khá nhiều người phải bất ngờ vì máy tính để bàn lại là thiết bị nằm top 5 tiêu tốn nhiều điện năng trong gia đình. Công suất của máy tính để bàn thường vào khoảng 500W – 1000W, tức là với mỗi giờ sử dụng máy tính bạn sẽ tiêu tốn 0,5 – 1 số điện. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính cho công việc và mỗi ngày dùng máy tính khoảng 4 giờ ở nhà thì đã mất khoảng 2 – 4 số điện. Mỗi tháng bạn sẽ mất khoảng 60 – 120 số điện tương đương phải trả 150 – 300 ngàn tiền điện. Nếu bạn là một người thích chơi game, con số này sẽ không dừng ở mức 300 ngàn mà có thể gấp vài lần nữa. Chính vì thế, máy tính để bàn cũng là một thiết bị điện tiêu tốn rất nhiều điện năng hàng tháng.

Máy tính để bàn
Máy tính để bàn

Top các thiết bị tốn điện nhất trong gia đình được tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet do đó có một số thông tin có thể chưa đầy đủ. Vì thế các bạn hãy để lại comment nếu phát hiện có thông tin chưa chính xác để ban quản trị của Top5vn xác minh và có những điều chỉnh kịp thời.

Cảm ơn sự đóng góp của các bạn cho bài viết Top các thiết bị tốn điện nhất trong gia đình.


Bài viết cùng chủ đề:


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang
Copyright 2019 Top 5 Viet Nam - Design by TOP5VN