Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Top 5 trường đại học tốt nhất ở Sài Gòn


Top 5 giáo dục – Trở lại với chủ đề các trường đại học, UniRank gần đây đã công bố bảng xếp hạng các trường đại học có chất lượng tốt nhất tại Việt Nam đứng đầu là trường đại học quốc gia Hà Nội. Vậy tại TP HCM thì trường nào là trường đại học tốt nhất. Hãy cùng top5vn điểm qua Top 5 trường đại học tốt nhất ở Sài Gòn nhé.

 
Top 5 trường đại học tốt nhất ở Sài Gòn
Top 5 trường đại học tốt nhất ở Sài Gòn

TOP1 Đại học kinh tế Tp Hồ Chí Minh

Đứng đầu Top 5 trường đại học tốt nhất ở Sài Gòn là đại học kinh tế Tp Hồ Chí Minh (University of Economics Ho Chi Minh City). Đại học kinh tế Tp Hồ Chí Minh thành lập năm 1976 với gần 600 giảng viên và khoảng hơn 20.000 sinh viên đang theo học. Được đánh giá là một trong top 1000 trường có chuyên ngành kinh tế hàng đầu thế giới, đại học kinh tế Tp Hồ Chí Minh có thế mạnh về chuyên ngành kinh tế và là trung tâm nghiên cứu chính sách kinh tế cho chính phủ và nhiều doanh nghiệp lớn. Hiện đại học kinh tế Tp Hồ Chí Minh có 10 cơ sở, hai khu ký túc xá và là một trong những trường Đại học trọng điểm quốc gia.

ĐẠI HỌC KINH TẾ TP HỒ CHÍ MINH

Top 5 trường đại học tốt nhất ở Sài Gòn
Top 5 trường đại học tốt nhất ở Sài Gòn

TOP2 Đại học Khoa học Tự Nhiên Tp Hồ Chí Minh

Trường Đại học khoa học tự nhiên Tp Hồ Chí Minh là trường được UniRank xếp top 2 tại thành phố HCM. Được thành lập từ năm 1996 và trực thuộc đại học Quốc giá TP HCM, Đại học khoa học tự nhiên Tp Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học đầu ngành về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành khoa học cơ bản tại miền Nam. Với triết lý giáo dục rõ ràng: “Vì sự phát triển toàn diện của người học; Đề cao tinh thần tự do học thuật, tính độc lập, sáng tạo; Chất lượng đào tạo, nghiên cứu là yếu tố quan tâm hàng đầu; Đoàn kết, hợp tác, tôn trọng lẫn nhau;  Chuyên nghiệp và hiệu quả trong quản lý; Gắn kết và phục vụ cộng đồng.”  Trường luôn được đánh giá cao không chỉ vì chất lượng giảng dạy mà các sinh viên ra trường cũng rất được coi trọng vì trình độ cũng như năng lực tốt.

ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: 227 đường Nguyễn Văn Cừ, quận 5, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (84.8) 38 353.193
 • Website: https://www.hcmus.edu.vn/
Top 5 trường đại học tốt nhất ở Sài Gòn
Top 5 trường đại học tốt nhất ở Sài Gòn

TOP3 Đại học công nghệ Tp Hồ Chí Minh – HUTECH

Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 1995 là môt trường đại học tư thục hệ đa ngành. Với khẩu hiệu: Tri thức – Đạo đức – Sáng tạo, trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh là trường luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng viên và cơ sở vật chất hiện đại. Hiện tại, trường có hơn 700 giảng viên trong đó có trong đó có 9 Giáo sư, 21 Phó giáo sư, 95 Tiến sĩ, 416 Thạc sĩ.

Phân đấu trở thành trường đại học hàng đầu về chất lượng đào tạo trong hệ thống giáo dục Việt Nam và khu vực, HUTECH hiện đang ngày càng hoàn thiện hơn về giáo trình dạy cũng nư có nhiều chương trình liên kết với nhiều trường đại học danh tiếng trong khu vực và trên thế giới.

ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: 75A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Email: hutech@hutech.edu.vn
 • Website: https://www.hutech.edu.vn/
Top 5 trường đại học tốt nhất ở Sài Gòn
Top 5 trường đại học tốt nhất ở Sài Gòn

TOP 4 Đại học Bách khoa Tp Hồ Chí Minh

Trường Đại học Bách khoa Tp Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 1957 với tiền thân là Trung tâm Quốc gia Kỹ Thuật. Đến năm 1976, trường được đổi tên thành Đại học Bách Khoa với 5 khoa chuyên ngành: Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Cơ, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Thủy lợi khí và Kỹ thuật Hóa học. Cho đến nay, Trường Đại học Bách khoa Tp Hồ Chí Minh đã có 11 khoa bao gồm cả hệ đào tạo đại học và sau đại học với hơn 900 giảng viên. Đặc biệt, trường hiện đã có 2 Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 6 phòng thí nghiệm trọng điểm ĐH Quốc gia Hồ Chí Minh, 9 trung tâm nghiên cứu chuyển giao công nghệ giúp phục vụ đào tạo và nghiên cứu cho sinh viên. Có thể nói rằng Đại học Bách khoa Tp Hồ Chí Minh hiện đang là một trong những trường đại học về các ngành nghề kỹ thuật hàng đầu tại Tp Hồ Chí Minh rất đáng để theo học.

ĐẠI HỌC BÁCH KHOA TP HỒ CHÍ MINH 

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, Quận 10, Tp Hồ Chí Minh
 • Email: webmaster@hcmut.edu.vn
 • Website: http://www.hcmut.edu.vn
Top 5 trường đại học tốt nhất ở Sài Gòn
Top 5 trường đại học tốt nhất ở Sài Gòn

TOP 5 Đại học giao thông vận tải Tp Hồ Chí Minh

Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 2001 trực thuộc Bộ Giao thông vận vải. Được đánh giá cao với các chuyên ngành đào tạo về kỹ thuật, với thế mạnh về đào tạo nhóm ngành vận tải, Đại học Giao thông Vận tải Tp Hồ Chí Minh được đánh giá rất cao và  được hệ thống Đại học Quốc gia kiểm định và chứng nhận về chất lượng đào tạo của mình. Theo xếp hạng mới nhất của UniRank, Đại học Giao thông Vận tải Tp Hồ Chí Minh xếp thứ 10 về chất lương đào tạo trên cả nước và xếp thứ 5 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

 • Đia chỉ: Số 2, Đường Võ Oanh, P.25, Q. Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Email: ut-hcmc@ut.edu.vn
 • Website: https://ut.edu.vn/
Top 5 trường đại học tốt nhất ở Sài Gòn
Top 5 trường đại học tốt nhất ở Sài Gòn

Top 5 trường đại học tốt nhất ở Sài Gòn trên được tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet do đó có một số thông tin có thể chưa đầy đủ. Vì thế các bạn hãy để lại comment nếu phát hiện có thông tin chưa chính xác để ban quản trị của Top5vn xác minh và có những điều chỉnh kịp thời nhé.

Cảm ơn sự đóng góp của các bạn cho bài viết Top 5 trường đại học tốt nhất ở Sài Gòn!


Bài viết cùng chủ đề:


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang
Copyright 2019 Top 5 Viet Nam - Design by TOP5VN