Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Top 5 trường đại học tốt nhất ở Hà Nội


Top 5 giáo dục – Hàng năm, tổ chức UniRank đều đưa ra xếp hạng các trường đại học trên thế giới trong đó có Việt Nam. Năm 2018 vừa qua, UniRank đã có bảng xếp hàng các trường đại học dựa trên các số liệu thực tế không phải do trường đại học cung cấp để đảm bảo độ chính xác và khách quan nhất. Chúng ta cùng xem Top 5 trường đại học tốt nhất ở Hà Nội xem đó là những trường nào nhé.

Top 5 trường đại học tốt nhất ở Hà Nội
Top 5 trường đại học tốt nhất ở Hà Nội

TOP1 Đại học quốc gia Hà Nội

Được thành lập vào năm 1906, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN)là một trường công lập tuyển sinh hệ đại học, sau đại học, nghiên cứu đa ngành đa lĩnh vực. Hiện trường Đại học Quốc gia Hà Nội có địa chỉ tại 144 đường Xuân, Thủy Cầu Giấy tuy nhiên trường có 7 trường thành viên gồm:

 1. Đại học Công nghệ (UET)
 2. Đại học Giáo dục (UED)
 3. Đại học Khoa học Tự nhiên (HUS)
 4. Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (USSH)
 5. Đại học Kinh tế (UET)
 6. Đại học Ngoại ngữ (ULIS)
 7. Đại học Việt Nhật

Do đó, ĐHQGHN nói về mức độ phổ biến cũng như nổi tiếng đều xứng đáng xếp top đầu trong Top 5 trường đại học tốt nhất ở Hà Nội. Sau đây là một vài thông tin về ĐHQGHN các bạn có thể tham khảo:

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

 • Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Website: https://www.vnu.edu.vn
Top 5 trường đại học tốt nhất ở Hà Nội
Top 5 trường đại học tốt nhất ở Hà Nội

TOP2 Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trường rất nổi tiếng không chỉ ở Hà Nội mà còn trên toàn quốc. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được thành lập từ năm 1956 là trường Đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam. Đồng thời cũng là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn nhất của Việt Nam. Đại học Bách Khoa hiện là một trong những trường có điểm tuyển sinh thuộc top cao nhất cả nước và sinh viên tốt nghiệp từ đại học Bách Khoa luôn được đánh giá cao về năng lực.

ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Email: hcth@hust.edu.vn
 • Website: https://www.hust.edu.vn/
Top 5 trường đại học tốt nhất ở Hà Nội
Top 5 trường đại học tốt nhất ở Hà Nội

TOP3 Đại học FPT

Đại học FPT là một trường đại học mới được thành lập từ năm 2006 nhưng đã nhanh chóng trở thành một trường được rất nhiều học sinh đánh giá cao vì có đội ngũ giảng viên chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại và quan trọng nhất là phương pháp đào tạo chuyên sâu. Sinh viên theo học tại FPT sau khi ra trường sẽ được cam kết hỗ trợ giới thiệu việc làm ngay nên rất nhiều bậc phụ huynh cho con theo học tại đây cũng khá yên tâm. Đại học FPT có một số ngành học chính như báo chí truyền thông, ngoại ngữ, kinh doanh & quản lý, mỹ thuật ứng dụng, máy tính & CNTT, du lịch, khách sạn, nhà hàng. Trong đó nổi tiếng và là thế mạnh của FPT có lẽ phải nói đến cac ngành liên quan đến công nghệ cao như máy tính & CNTT.

ĐẠI HỌC FPT 

 • Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: (04) 73001866
 • Website: https://daihoc.fpt.edu.vn/
Top 5 trường đại học tốt nhất ở Hà Nội
Top 5 trường đại học tốt nhất ở Hà Nội

TOP 4 Đại học Kinh tế quốc dân

Đại học Kinh Tế Quốc Dân thành lập năm 1956 là một trong những trường đại học được thành lập sớm nhất sau thời kỳ giải phóng ở Việt Nam. Đây là trường đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý tại miền Bắc. Đồng thời, Đại học Kinh Tế Quốc Dân còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu, tư vấn các chính sách vĩ mô cho Nhà nước Việt Nam, chuyển giao và tư vấn công nghệ quản lý và quản trị. Hiện trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân là một trong những trường top đầu về khoa kinh tế được học sinh sinh viên lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam.

ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: (84)24.36.280.280 
 • Website: https://neu.edu.vn/
Top 5 trường đại học tốt nhất ở Hà Nội
Top 5 trường đại học tốt nhất ở Hà Nội

TOP 5 Đại học sư phạm Hà Nội

Đại học sư phạm Hà Nội là trường được thành lập từ năm 1951 và là trường đào tạo giáo viên uy tín nhất cả nước. Hiện đại học Sư phạm Hà Nội là một trong các trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục đại học của nước ta. Trường có 23 khoa và 2 bộ môn trực thuộc với truyền thống “Mô phạm – Sáng tạo – Cống hiến”, trường đang từng bước phát triển trở thành trường sư phạm trọng điểm quốc gia. 

Đã từng có thời gian sư phạm là một ngành nghề cực HOT, tuy nhiên hiện nay do vấn đề biên chế và mức lương của giáo viên quá thấp so với mặt bằng chung nên nghề giáo viên không còn là một nghề được nhiều học sinh lựa chọn như trước đây nữa.

ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI

 • Địa chỉ: 136 Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Điện thoại: 024-37547823
 • Website: http://hnue.edu.vn
Top 5 trường đại học tốt nhất ở Hà Nội
Top 5 trường đại học tốt nhất ở Hà Nội

Top 5 trường đại học tốt nhất ở Hà Nội trên được tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet do đó có một số thông tin có thể chưa đầy đủ. Vì thế các bạn hãy để lại comment nếu phát hiện có thông tin chưa chính xác để ban quản trị của Top5vn xác minh và có những điều chỉnh kịp thời nhé.

Cảm ơn sự đóng góp của các bạn cho bài viết Top 5 trường đại học tốt nhất ở Hà Nội!


Bài viết cùng chủ đề:


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang
Copyright 2019 Top 5 Viet Nam - Design by TOP5VN