Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Top 5 phần mềm chat được nhiều người sử dụng


Top 5 công nghệ – Ngày nay, có rất nhiều phần mềm chat miễn phí giúp mọi người có thể kết nối với nhau trên không gian mạng. Đặc trưng của các phần mềm này là chỉ cần có internet và mọi người không chỉ có thể nhắn tin mà còn có thể gọi điện thoại, gọi video mà chỉ mất cước internet bình thường. Vậy các bạn có biết những phần mềm chat nào được được sử dụng nhiều tại Việt Nam không. Hãy cùng top5vn khám phá Top 5 phần mềm chat được nhiều người sử dụng tại Việt Nam nhé

Top 5 phần mềm chat được nhiều người sử dụng
Top 5 phần mềm chat được nhiều người sử dụng

TOP1 Messenger – Facebook

Đứng đầu Top 5 phần mềm chat được nhiều người sử dụn là Messenger. Đây là ứng dụng chat đi kèm với nền tảng của Facebook rất nổi tiếng. Trước đây, Messenger hoàn toàn độc lập với Facebook và cũng khá vô danh. Sau này, Facebook đã ép người dùng tích hợp Messenger trên điện thoại di động khiến cho những ai muốn nhắn tin trong facebook trên smartphone đều phải kết nối qua Messenger. Vì thế, cá bạn cứ tưởng tượng có bao nhiêu người thường xuyên sử dụng Facebook thì gần như họ đều biết đến và sử dụng Messenger.

Hiện nay, ước tính Việt Nam có 58 triệu người dùng Facebook. Tuy con số này hơi ảo và có nhiều tài khoản clone nhưng phải nói rằng số người sử dụng Facebook ở Việt Nam là vô cùng lớn (đứng thứ 7 thế giới). Do vậy ứng dụng Messenger có số người sử dụng chắc chắn chỉ hơn chứ không kém bất kỳ một ứng dụng chat nào tại Việt Nam.

Top 5 phần mềm chat được nhiều người sử dụng
Top 5 phần mềm chat được nhiều người sử dụng

TOP2 Zalo

Vào khoảng giữa năm 2018, Zalo công bố phần mềm chat của họ đã cán mốc 100 triệu người dùng. Đây là một cột mốc đáng nhớ vì ước tính Facebook cũng chỉ có khoảng 58 triệu người dùng mà thôi. Nếu như tính theo thống kê thì có lẽ trong Top 5 phần mềm chat được nhiều người sử dụng đứng đầu phải là Zalo. Tuy vậy, con số 100 triệu này nhất định là không chính xác 100% rồi, còn về việc nó chính xác bao nhiêu % thì cứ từ từ mà suy đoán. Nhưng như vậy cũng không thể phủ nhận rằng Zalo hiện đang là phần mềm chat có số người sử dụng rất lớn ở Việt Nam.

Hiện bạn chỉ cần tải phần mềm Zalo về máy và đăng nhập theo số điện thoại là có thể sử dụng được. Một điểm đáng chú ý đó là những ai trong danh bạ của bạn có dùng Zalo thì phần mềm này cũng sẽ thông báo và cho bạn gợi ý kết bạn. Gần đây, Zalo đã cho ra mắt tính năng chuyển giữ liệu từ máy tính sang điện thoại qua Zalo và nâng cấp tính năng gửi file tối đa lên đến 1GB một lần. Với tính năng mới này, giờ đây khi cần chuyển các file nặng bạn có thể chuyển ngay qua Zalo mà không cần phải up lên mail hay gửi qua Skype nữa. Một điểm khác mà Zalo được đánh giá cao chính là chất lượng gọi video, các cuộc gọi video của Zalo hoàn toàn miễn phí và có chất lượng video rất tốt.

Top 5 phần mềm chat được nhiều người sử dụng
Top 5 phần mềm chat được nhiều người sử dụng

TOP3 Viber

Xuất hiện và nổi lên gần như đầu tiên tại Việt Nam với tư cách là một phần mềm chat miễn phí chất lượng cao, Viber được rất nhiều người sử dụng từ cách đây 10 năm. Cho tới nay, Viber vẫn là một ứng dụng chat có tính ổn định cao với nhiều sticker ngộ ngĩnh, chức năng tạo nhóm đơn giản và có thể tìm bạn bè thông qua số điện thoại… 

Dù viber được đánh giá là hoạt động ổn định hơn Zalo nhưng dù sao Viber cũng là phần mềm của nước ngoài nên cũng có một số hạn chế. Thứ nhất phải nói đến việc cập nhật số điện thoại, trong lần chuyển đầu số vào tháng 11/2018, các số điện thoại đăng ký Viber không được chuyển sang đầu số mới mà vẫn là đầu số cũ nên nhiều người bỗng dưng bị “mất” tài khoản. Thứ hai phải kể đến là chức năng logout, nhiều người sử dụng Viber trên máy tính thậm chí không tìm được chỗ nào để logout tài khoản ra và khi logout được thì họ sững sờ vì mọi dữ liệu chat lưu trên máy đều bị xóa trắng. Tuy còn nhiều bất cập nhưng Viber phải công nhận là phần mềm chat rất tốt và đã có từ lâu nên vẫn còn rất nhiều người đang sử dụng nền tảng này để liên lạc.

Top 5 phần mềm chat được nhiều người sử dụng
Top 5 phần mềm chat được nhiều người sử dụng

TOP 4 Skype

Skype là cái tên khá nổi tiếng với điểm mạnh là các cuộc gọi video và tính năng gửi file dung lượng lớn. Trước đây, khi Zalo chưa có tính năng gửi file dung lượng cao thì người dùng đa phần đều gửi qua Skype. Còn nói về tinh năng gọi video, Skype đã nổi tiếng từ lâu và không nghi ngờ gì về chất lượng cuộc gọi cũng như kết nối rất ổn định của Skype. Hiện nay, do sự cạnh tranh từ nhiều phần mềm chat khác, Skype chỉ được giới văn phòng và những người thường xuyên làm việc với đối tác đến từ Mỹ hay Châu Âu sử dụng. Cho dù như thế, Skype vẫn là một nền tảng rất nổi tiếng và có nhiều người dùng ở Việt Nam.

Nói đến một số hạn chế của Skype, đây là phần mềm do Microsoft phát hành nên việc Skype gắn liền với hệ điều hành Windows là chắc chắn. Thế nhưng, cũng vì vậy mà Skype lại có rất nhiều vấn đề rắc rối và hay bị lỗi ở phiên bản dùng trên Windows (chắc do Windows không bản quyền nên vậy).

Top 5 phần mềm chat được nhiều người sử dụng
Top 5 phần mềm chat được nhiều người sử dụng

TOP 5 Line

Top 5 phần mềm chat được nhiều người sử dụng chính là Line. Đây cũng là một phần mềm chat tuyệt vời nhưng trước đây không được người Việt sử dụng nhiều. Thị phần của Line chủ yếu tập trung ở Nhật Bản và Line ở đất nước mặt trời mọc phổ biến như Facebook ở Việt Nam vậy. Từ sau khi chính sách về du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản được thông qua, hàng năm có rất nhiều người sang Nhật làm việc. Con số này tăng lên không ngừng và cho đến nay, mỗi năm có khoảng 80 ngàn người Việt Nam sang Nhật học tập và làm việc. Chính vì nhâp gia tùy tục nên số người Việt Nam làm việc ở Nhật Bản đa phần cũng đều dùng Line khiến cho một lượng lớn người Việt dùng Line là vì lý do này.

Top 5 phần mềm chat được nhiều người sử dụng
Top 5 phần mềm chat được nhiều người sử dụng

Top 5 phần mềm chat được nhiều người sử dụng được tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet do đó có một số thông tin có thể chưa đầy đủ. Vì thế các bạn hãy để lại comment nếu phát hiện có thông tin chưa chính xác để ban quản trị của Top5vn xác minh và có những điều chỉnh kịp thời nhé.

Cảm ơn sự đóng góp của các bạn cho bài viết Top 5 phần mềm chat được nhiều người sử dụng!


Bài viết cùng chủ đề:


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang
Copyright 2019 Top 5 Viet Nam - Design by TOP5VN