Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Top 5 lý do nên đi du học Nhật Bản thay vì các nước khác


Top 5 Viet Nam – Hiện nay du học đang là trào lưu và nếu bạn đang phân vân không biết chọn nước nào để đi du học thì mình có một gợi ý cho các bạn đó chính Japan. Nếu các bạn vẫn phân vân, hãy em tiếp bài viết này để biết Top 5 lý do nên đi du học Nhật Bản thay vì các nước khác nhé. Chắc chắn đây sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu nếu bạn đang có ý định đi du học nước ngoài đấy.

Top 5 lý do nên đi du học Nhật Bản
Top 5 lý do nên đi du học Nhật Bản

TOP1 Chi phí du học “hợp lý”

Đứng đầu Top 5 lý do nên đi du học Nhật Bản chính là chi phí. Nếu nói về chi phí du học tự túc, chắc chắn Nhật Bản sẽ là cái tên được rất nhiều người nhớ đến đầu tiên. Chi phí du học Nhật Bản ban đầu cần khoảng trên 200 triệu đồng. Tuy nhiên, Nhật Bản cho phép du học sinh làm thêm 28h/tuần để trang trải chi phí sinh hoạt khi đi du học. Những du học sinh Việt Nam thường có những mánh lách luật và không chỉ trang trải được chi phí sinh hoạt mà còn có thể trả được cả tiền học phí lẫn chi phí đi du học ban đầu. 

Vấn đề chi phí du học được giải quyết nên số lượng du học sinh Nhật tăng lên một cách chóng mặt. Theo thống kê mới nhất, trong số các thị trường du học, Nhật Bản là thị trường đang dẫn đầu với hơn 40 ngàn du học sinh đang theo học. 

Top 5 lý do nên đi du học Nhật Bản
Top 5 lý do nên đi du học Nhật Bản

TOP2 Du học Nhật rất dễ đi

Mình có thể khẳng định với các bạn rằng du học Nhật rất dễ đi. Nếu các bạn nghĩ rằng đi du học cần phải giỏi ngoại ngữ, đi du học cần phải có thành tích cao, đi du học cần bla bla bla rất nhiều thứ thì có lẽ nó lại không đúng lắm với đất nước Nhật Bản này. Bạn chỉ cần có học lực bình thường, ngoại ngữ sơ đẳng (học 4 – 5 tháng) là có thể đi du học Nhật được rồi. Chắc bạn không tin chứ thậm chí mình đã từng thấy có bạn học lực trung bình, hạnh kiểm yếu vẫn được công ty lo hồ sơ và cho đi trót lọt. Một anh làm về du học từng nói đùa với mình là ai anh cũng cho đi được hết, kể cả bị HIV đi hơi khó tý chứ kiểu như viêm gan B thì quá đơn giản. >_<

Top 5 lý do nên đi du học Nhật Bản
Top 5 lý do nên đi du học Nhật Bản

TOP3 Bằng cấp quốc tế

Các trường đại học của Nhật cũng có chất lượng đào tạo rất tốt tầm cỡ quốc tế. Thậm chí, một số trường top đầu của Nhật còn được đánh giá là một trong số những trường uy tín hàng đầu thế giới. Do vậy, nếu bạn tốt nghiệp các trường tại Nhật bạn sẽ có một tấm bằng tốt nghiệp được công nhận ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới. Với giá trị của tấm bằng này, bạn sẽ luôn có ưu thế về một việc làm với mức lương cao khi trở về Việt Nam. Kể cả khi bạn tiếp tục làm việc tại Nhật, tấm bằng tốt nghiêp đại học cũng rất có giá trị đấy nhé.

Top 5 lý do nên đi du học Nhật Bản
Top 5 lý do nên đi du học Nhật Bản

TOP 4 Cộng đồng người Việt đông đảo

Một lý nữa khiến bạn nên chọn Nhật Bản làm điểm đến du học chính là cộng đồng người Việt đông đảo. Các bạn cứ ước tính có trên 40 ngàn du học sinh đang học tập tại Nhật và còn có khoảng 200 ngàn người đang đi XKLĐ tại Nhật thì có thể tưởng tượng được cộng đồng người Việt ở đây đông đảo ra sao. Đây là một điều tương đối thuận lợi khi bạn sang Nhật du học vì dù sao có người Việt để học hỏi kinh nghiệm cũng như biết thêm nhiều điều sẽ nhanh hơn là phải tự mày mò phải không nào. 

Top 5 lý do nên đi du học Nhật Bản
Top 5 lý do nên đi du học Nhật Bản

TOP 5 Nhiều cơ hội làm việc lâu dài và định cư tại Nhật

Hiện Nhật Bản đang là quốc gia có dân số già nhất thế giới và tình trạng thiếu lao động đang trở nên cực kỳ trầm trọng. Chính vì vậy mà chính phủ Nhật Bản đang có nhiều chính sách khuyến khích lao động nước ngoài tới Nhật làm việc và nới lỏng các điều kiện cho phép người nước ngoài định cư tại đây. Vì thế, nếu bạn thực sự yêu thích đất nước Nhật Bản và mong muốn làm việc lâu dài tại đây là một điều hoàn toàn không hề khó khăn chút nào cả. 

Nói thêm về mức thu nhập ở Nhật Bản, các bạn đi làm trở thành nhân viên chính thức của công ty hoàn toàn có thể có mức lương tương đương với khoảng 60 – 70 triệu đồng/tháng. Mức lương này cũng không quá cao nhưng cũng đủ để các bạn sống tương đối thoải mái ở Nhật và còn có thể dành dụm gửi về cho gia đình ở Việt Nam một khoản kha khá rồi.

Top 5 lý do nên đi du học Nhật Bản
Top 5 lý do nên đi du học Nhật Bản

Bài viết Top 5 lý do nên đi du học Nhật Bản thay vì các nước khác được tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet do đó có một số thông tin có thể chưa đầy đủ. Vì thế các bạn hãy để lại comment nếu phát hiện có thông tin chưa chính xác để ban quản trị của Top 5 Việt Nam xác minh và có những điều chỉnh kịp thời nhé.

Cảm ơn sự đóng góp của các bạn cho bài viết Top 5 lý do nên đi du học Nhật Bản thay vì các nước khác!


Bài viết cùng chủ đề:


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang
Copyright 2019 Top 5 Viet Nam - Design by TOP5VN