Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Top 5 loại rau củ quả giàu Kali tốt cho sự phát triển cơ bắp


Top 5 dinh dưỡng – Kali là loại khoáng chất rất tốt cho hệ tim mạch và có tác dụng rất tốt giúp tăng cường cơ bắp. Các bạn thường biết đến Kali có nhiều trong chuối nhưng chuối liệu có phải là loại thực phẩm giàu kali nhất hay không. Hãy cùng top5vn tìm hiểu Top 5 loại rau củ quả giàu Kali tốt cho sự phát triển cơ bắp để xem đâu mới là thực phẩm giàu kali nhất nhé.

Top 5 loại rau củ quả giàu Kali
Top 5 loại rau củ quả giàu Kali

TOP1 Các loại hạt

Đứng đầu trong Top 5 loại rau củ quả giàu Kali chính là các loại hạt hoặc đậu. Trong các loại hạt hoặc đậu, chứa nhiều Kali nhất phải kể đến đậu tương. Theo USDA Hoa Kỳ, trong 100g đậu tương chứa 1797 mg Kali đủ cung cấp 38% nhu cầu Kali cho cơ thể trong một ngày. Trong số các loại thực phẩm thông dụng nhất, đậu tương được biết đến là loại thực phẩm có hàm lượng Kali cao nhất. 

Ngoài đậu tương, các loại hạt khác cũng có hàm lượng kali cao. Tính đều trong 100g, lượng Kali có trong đậu xanh cung cấp 26,5% nhu cầu cho cơ thể trong một ngày, đậu đen 21%, hạt dẻ cười 22%, hạt bí 17%, hạnh nhân 15%, hạt đậu phộng 15%, hạt điều 14%, hạt hướng dương 14% và hạt vừng 10%. Đây là các loại hạt thông dụng chứa nhiều kali mà các bạn nên nhớ.

Top 5 loại rau củ quả giàu Kali
Top 5 loại rau củ quả giàu Kali

TOP2 Rau dền

Rau dền tiếp tục lọt vào Top 5 loại rau củ quả giàu Kali. Trong 100g rau dền có chứa tới 611 mg Kali đủ cung cấp cho cơ thể tới 13% nhu cầu Kali trong một ngày. Nếu so sánh với các loại hạt hoặc đậu thì con số này cũng không quá cao nhưng thực ra nó cũng không quá thấp đâu vì 100g chuối cũng chỉ cung cấp 8% nhu cầu Kali cho cơ thể mà thôi. 

Nếu các ban còn nghi ngờ có thể vào ĐÂY để tra cứu nhé. Các con số đều lấy từ dữ liệu của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ và trong các bài viết mình cũng đều lấy chung số liệu từ một trang đó để so sánh, cho dù các con số có sai lệch chút ít nhưng xếp hạng thứ tự trong top thì rất chuẩn đấy nhé.

Top 5 loại rau củ quả giàu Kali
Top 5 loại rau củ quả giàu Kali

TOP3 Cải bó xôi (rau chân vịt)

Cải bó xôi cũng là loại rau cung cấp nhiều kali cho cơ thể hơn cả chuối. Trong 100g cải bó xôi cung cấp 558 mg Kali đủ cung cấp 12% nhu cầu Kali cho cơ thể. Nếu các bạn từng xem bộ phim hoạt hình “Thủy thủ Popeye” sẽ thường xuyên thấy anh chàng này sau khi lấy ra một hộp rau chân vịt và ăn vào sẽ biến thành siêu nhân và ha gục đối thủ trong vòng một nốt nhạc. Khi đó mình cũng chẳng hiểu tại sao ăn rau chân vịt mà lại khỏe vậy, giờ mới biết rau chân vịt có chứa nhiều Kali tốt cho cơ bắp nên trong phim hoạt hình họ cường điệu lên như thế. Tuy nhiên, điều này chứng tỏ cải bó xôi là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe cung cấp lượng Kali rất dồi dào.

Top 5 loại rau củ quả giàu Kali
Top 5 loại rau củ quả giàu Kali

TOP 4 Quả bơ

Quả bơ là một loại quả tương đối cao cấp ở Việt Nam. Trong 100g quả bơ cung cấp 485 mg Kali tương đương 10% nhu cầu Kali của cơ thể trong 1 ngày. So với 8% của quả chuối thì quả bơ cũng là một loại quả rất giàu kali tốt cho cơ thể. Giá của bơ vào mùa thường khá rẻ, loại bơ nhỏ chỉ có giá khoảng 30 ngàn đồng/kg trong khi loại bơ to có giá khoảng 60 ngàn đồng. Nếu bạn muốn mua bơ ngon loại 1, trong siêu thị thường bán với giá khoảng 80 ngàn đồng/kg còn các cửa hàng bên ngoài có thể bán với giá lên đến 100 ngàn đồng/kg cũng có (tất nhiên ăn ngon hơn).

Top 5 loại rau củ quả giàu Kali
Top 5 loại rau củ quả giàu Kali

TOP 5 Khoai tây

Khoai tây là loại rau củ quả đứng chót bảng xếp hạng ngày hôm nay. Tuy xếp chót bảng nhưng 100g khoai tây cũng cung cấp tới 425 mg Kali tương đương 10% nhu cầu Kali của cơ thể trong một ngày. Nếu các bạn còn thắc mắc, phân vân là các loại thực phầm mà trên nhiều trang web nói rằng nhiều Kali đi đâu hết rồi. Xin thưa là có những sự thật không như các bạn nghĩ, đôi khi các loại thực phẩm được cho là giàu Kali chưa chắc đã thực sự giàu Kali như các bạn nghĩ đâu.

Mình lấy dẫn chứng từ dữ liệu của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ về một số loại thực phẩm các bạn sẽ thấy trực quan hơn nhé. Tình đều trong 100g, lượng Kali có trong quả óc chó đủ cung cấp 9% nhu cầu Kali cho cơ thể trong vòng 1 ngày, chuối là 8%, cải xoăn 7%, bí đỏ 7%, khoai lang 7%, củ cải đường 7%, cà rốt 6,5%, cải chíp 5%, cà chua 5%, củ cải trắng 5%. Như vậy top 5 vừa kể trên hoàn toàn là xứng đáng phải không nào các bạn.

Top 5 loại rau củ quả giàu Kali
Top 5 loại rau củ quả giàu Kali

Bài viết Top 5 loại rau củ quả giàu Kali tốt cho sự phát triển cơ bắp được tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet do đó có một số thông tin có thể chưa đầy đủ. Vì thế các bạn hãy để lại comment nếu phát hiện có thông tin chưa chính xác để ban quản trị của Top5vn xác minh và có những điều chỉnh kịp thời nhé.

Cảm ơn sự đóng góp của các bạn cho bài viết Top 5 loại rau củ quả giàu Kali tốt cho sự phát triển cơ bắp!


Bài viết cùng chủ đề:


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang
Copyright 2019 Top 5 Viet Nam - Design by TOP5VN