Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Top 5 loại dép kinh điển ở Việt Nam


Top 5 thời trang – Nếu bạn là thế hệ 8x trở về trước bạn chắc chắn sẽ có rất nhiều ấn tượng về một loại các loại dép kinh điển từng một thời gây sóng gió tại Việt Nam. Còn nếu bạn là thế hệ trẻ, hãy xem lại Top 5 loại dép kinh điển ở Việt Nam để xem thời đó cái gì gọi là chất nhé.

Top 5 loại dép kinh điển ở Việt Nam
Top 5 loại dép kinh điển ở Việt Nam

TOP1 Dép tổ ong

Phổ biến từ thập niên 80 cho đến các bạn thế hệ 8x thậm chí một số 9x đều quá quen thuộc với đôi dép tổ ong. Đây là một loại dép có thể được nói là “huyền thoại” và cũng từng là mốt thời trang một thời. Sở dĩ dép tổ ong được coi là huyền thoại không phải vì tính tiện dụng, đắt tiền mà vì nó quá quen thuộc và gần gũi với tất cả mọi người.

Những đôi dép tổ ong đầu tiên được sản xuất bởi Xí nghiệp nhựa Hải Phòng với hai màu chính là màu trắng (trắng tinh) và vàng nhạt. Đến nay, dép tổ ong đã có rất nhiều loại với nhiều màu khác nhau từ vàng đất, xanh lam, nâu xám cho đến màu xanh lá cây cũng có. Giá của một đôi dép tổ ong vào khoảng trên đưới 20.000đ nên bạn có thể dễ dàng mua một đôi dép tổ ong để đi rất ngon bổ rẻ.

Top 5 loại dép kinh điển ở Việt Nam
Top 5 loại dép kinh điển ở Việt Nam

TOP2 Tông Lào

Tông Lào là loại tông có màu vàng nghệ quoai làm bằng cao su. Tuy nhìn có vẻ khá lỏng lẻo nhưng khi đi vào chân phân quoai khá bám chân và không dễ dàng bi trơn tuột ra như các bạn vẫn nghĩ. Một điều đặc biệt khiến tông Lào được nhiều người ưa chuộng đó là nó rất bền. Mặc dù quoai được làm từ cao su nhưng thông thường loại tông này đều vì đế quá mòn nên không đi nữa chứ ít khi bị hỏng vì đứt quoai. Một thời tông Lào được coi như loại dép cực kỳ phổ biến và thời trang được các thanh niên thậm chí cá bậc cha chú yêu thích.

Nói thêm về việc tại sao gọi là tông Lào, không phải vì loại tông này được sản xuất tại Lào mà vì thời xưa người Lào sang Việt Nam buôn bán gần như ai cũng đi loại tông này nên được mọi người gán cho cái tên là tông Lào và cho đến nay những ai biết đến loại tông này vẫn gọi như vậy.

Top 5 loại dép kinh điển ở Việt Nam
Top 5 loại dép kinh điển ở Việt Nam

TOP3 Dép cao su

Lich sử của dép cao su thực ra có từ rất lâu nhưng thời kháng chiến mới rộ lên. Khi đó các loại giầy dép thiếu thốn và đặc biệt là đường xá còn khó đi nên cần có một đôi dép yêu cầu bền chắc và bám đất tốt không bị trơn trượt. Do đó người ta đã nghĩ ra cách lấy nhưng chiếc lốp xe ô tô bỏ đi, tách phần sắt (dây tanh) bên trong để bán còn phần cao su dùng để làm dép.

Sau này, Bác Hồ cũng thường xuyên sử dụng loại dép này trong cuộc sống và thậm chí khi đi ngoại giao Người cũng từng đi loại dép này. Vì thế, dép cao su còn được gọi là dép Bác Hồ hay dép cụ Hồ thời đó rất được ưa chuộng. Hiện nay, dép cao su loại này gần như đã không còn và khá khó kiếm nhưng không thể không phủ nhận rằng khi nhắc đến đôi dép Bác Hồ gần như ai cũng biết đó là loại dép nào.

Top 5 loại dép kinh điển ở Việt Nam
Top 5 loại dép kinh điển ở Việt Nam

TOP 4 Sandal Bitis

Bên cạnh dép tổ ông giá rẻ, tông lào được ưa chuộng và dép cao su Bác Hồ thì còn một cái tên khác cũng cực kỳ nổi tiếng một thời đó là dép quoai hậu Bitis. Xin lỗi bạn nào đang ăn cơm đọc đến đoạn này, dép quoai hậu thời đó còn gọi là dép thối chân vì lúc bình thường thì không sao chứ mà dính mưa vào thì nó có cái mùi không thể đỡ được. Thậm chí mùi này còn ám vào chân gây nên nỗi ám ảnh một thời của không biết bao nhiêu thế hệ học sinh (đùa thôi).

Sandal Bitis là một loại dép quoai hậu nổi tiếng một thời vì đây là loại dép cao cấp khá đắt tiền. Thời trước, đi dép Bitis được cho là “có điều kiện” và đây là một thương hiệu có thể sánh ngang với các loại hàng hiệu thời bấy giờ ở Việt Nam. Ngày nay, dép Sandal Bitis không được ưa chuộng nhiều nhưng thương hiệu này lại khá nổi tiếng với các mẫu giày mới nhất là Bitis Hunter cùng hình ảnh thương hiệu Sơn Tùng MTP được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Top 5 loại dép kinh điển ở Việt Nam
Top 5 loại dép kinh điển ở Việt Nam

TOP 5 Dép xốp

Nằm Top 5 loại dép kinh điển ở Việt Nam chính là đôi dép xốp từng làm mưa làm gió một thời. Loại dép xốp này có đế làm bằng xốp, quoai làm bằng nhựa nên đi cảm giác rất nhẹ nhàng chứ không hề nặng như các loại dép tổ ong. Một thời loại dép này được rất nhiều người đi như một phong cách thời trang vậy. Đến nay, dép xốp hầu như chỉ được dùng để đi trong nhà vệ sinh và có giá khoảng 30.000đ.

Top 5 loại dép kinh điển ở Việt Nam
Top 5 loại dép kinh điển ở Việt Nam

Top 5 loại dép kinh điển ở Việt Nam được tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet do đó có một số thông tin có thể chưa đầy đủ. Vì thế các bạn hãy để lại comment nếu phát hiện có thông tin chưa chính xác để ban quản trị của Top5vn xác minh và có những điều chỉnh kịp thời nhé.

Cảm ơn sự đóng góp của các bạn cho bài viết Top 5 loại dép kinh điển ở Việt Nam!


Bài viết cùng chủ đề:


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang
Copyright 2019 Top 5 Viet Nam - Design by TOP5VN