Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Top 5 lễ hội lớn tại Việt Nam thu hút nhiều lượt khách nhất


Top 5 du lịch – Việt Nam là một đất nước giàu truyền thống văn hóa và lịch sử. Trong đó, các lễ hội ở Việt Nam cũng mang đậm dấu ấn lịch sử, tín ngưỡng của người Việt với gần 8000 lễ hội trên cả nước. Chỉ tính riêng 10 lễ hội lớn cũng đã thu hút khoảng 15 triệu lượt khách và xu hướng ngày càng tăng theo thời gian. Vậy các bạn có biết Top 5 lễ hội lớn tại Việt Nam thu hút nhiều lượt khách nhất là những lễ hội nào không. Nếu chưa biết, hãy cùng theo dõi ngay Top 5 lễ hội lớn tại Việt Nam ngay sau đây nhé.

Top 5 lễ hội lớn tại Việt Nam
Top 5 lễ hội lớn tại Việt Nam

TOP1 Lễ hội Đền Hùng

Đứng đầu Top 5 lễ hội lớn tại Việt Nam thu hút nhiều lượt khách nhất chính là lễ hội Đền Hùng. Đây là lễ hội được tổ chức tại Đền Hùng thuộc tỉnh Phú Thọ vào ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch với câu tục ngữ quen thuộc: “Dù ai đi ngược về xuôi, Nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3”. Lễ hội Đền Hùng là một lễ hội lớn và rất có ý nghĩa của nước ta. Ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch được nhà nước chính thức đưa vào ngày nghỉ lễ áp dụng toàn quốc. Lễ hội Đền Hùng hàng năm thu hút khoảng hơn 4 triệu lượt khách tới tham quan và là lễ hội lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. 

Top 5 lễ hội lớn tại Việt Nam
Top 5 lễ hội lớn tại Việt Nam

TOP2 Lễ hội Bà Chúa Xứ

Lễ hội lớn thứ hai ở Việt Nam có nhiều lượt khách nhất là lễ hội miếu Bà Chúa Xứ ở xứ Châu Đốc, An Giang được tổ chức trong 3 ngày từ 24 đến 27/4 âm lịch. Miếu Bà Chúa Xứ rất nổi tiếng ở khu vực vùng đồng bằng sông Cửu Long về sự linh thiêng và thần bí của nó. Chính vì vậy, hàng năm có khoảng gần 3 triệu lượt khách tới Miếu Bà Chúa Xứ để cầu bình an và cầu tài vận cho cả năm. Nếu bạn là một người hay đi chùa đầu năm thì không thể bỏ qua lễ hội Bà Chúa Xứ vì đây là lễ hội lớn nhất khu vực Nam Bộ.

Top 5 lễ hội lớn tại Việt Nam
Top 5 lễ hội lớn tại Việt Nam

TOP3 Lễ hội Yên Tử

Lễ hội Yên Tử là lễ hội lớn thứ 3 ở nước ta với khoảng 1,7 triệu lượt khách về dự hàng năm. Lễ hội Yên Tử bắt đầu từ mùng 10 tháng giêng và kéo dài rất lâu cho đến hết mùa xuân. Một điểm đáng chú ý ở Yên Tử chính là các bạn có thể ngắm cảnh Vịnh Hạ Long tuyệt đẹp từ đây và sau khi đã ghé qua Yên Tử có thể tiếp tục chuyến hành trình tới Vịnh Hạ Long rất nổi tiếng.

Yên Tử là một thiền phái do vua Trần Nhân Tông sáng lập gọi là Thiền Trúc Lâm Yên Tử. Sau khi vua Trần Nhân Tông thoái vị cho con trai, Trần Nhân Tông không ở lại trong cung mà tới Yên Tử tu tập phật pháp sau này sáng lập ra Thiền phái Yên Tử. Trong một thời gian dài, Thiền phái này có sức ảnh hưởng khá lớn và cũng đã đi vào ca dao: “Trăm năm tích đức tu hành. Chưa đi Yên Tử, chưa thành quả tu”.

Top 5 lễ hội lớn tại Việt Nam
Top 5 lễ hội lớn tại Việt Nam

TOP 4 Lễ hội xuân núi Bà Đen

Lễ hội núi Bà Đen là một lễ hội rất lớn ở vùng Đông Nam Bộ. Lễ hội này bắt đầu từ Tết âm lịch cho đến hết tháng hai âm lịch thu hút khoảng 1,5 triệu lượt khách về dây tham dự. Núi Bà đen là một ngọn núi ở Tây Ninh và là ngọn núi cao nhất vùng Đông Nam Bộ. Ở giữa lưng chừng núi thờ Linh Sơn Thánh Mẫu cùng rất nhiều miếu thờ thần linh khác nằm rải rác trên núi. Tương truyền, Linh Sơn Thánh Mẫu rất linh thiêng và nhiều người cầu đã được ứng nguyện nên ngày càng có nhiều du khách tới đây mỗi dịp đầu năm để cầu cho một năm mới an lành và công việc làm ăn thuận lợi.

Top 5 lễ hội lớn tại Việt Nam
Top 5 lễ hội lớn tại Việt Nam

TOP 5 Lễ hội Chùa Hương

Top 5 lễ hội lớn tại Việt Nam thu hút nhiều lượt khách nhất chính là lễ hội Chùa Hương. Lễ hội này bắt đầu từ mùng 6 tháng giêng kéo dài đến đầu tháng 3 âm lịch thu hút khoảng 1,5 triệu lượt du khách tới đây mỗi năm. Chùa Hương nổi tiếng với suối Yến trong xanh, đền Trình và động Hương Tích. Đến đây các bạn không chỉ được ngắm cảnh núi rừng hùng vĩ mà còn được trải nghiệm tản bộ lên động Hương Tích như một chuyến hành hương về cội nguồn. Tục truyền Chùa Hương rất linh thiêng, rất nhiều người cầu nguyện và đã được như ý. Dần dần sau đó Chùa Hương ngày càng được nhiều người ghé qua và đây là một trong những lễ hội lớn nhất miền Bắc hiện nay.

Top 5 lễ hội lớn tại Việt Nam
Top 5 lễ hội lớn tại Việt Nam

Top 5 lễ hội lớn tại Việt Nam thu hút nhiều lượt khách nhất trên được tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet do đó có một số thông tin có thể chưa đầy đủ. Vì thế các bạn hãy để lại comment nếu phát hiện có thông tin chưa chính xác để ban quản trị của Top5vn xác minh và có những điều chỉnh kịp thời nhé.

Cảm ơn sự đóng góp của các bạn cho bài viết Top 5 lễ hội lớn tại Việt Nam thu hút nhiều lượt khách nhất!


Bài viết cùng chủ đề:


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang
Copyright 2019 Top 5 Viet Nam - Design by TOP5VN