Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Top 5 cách giúp đi du lịch trong nước tiết kiệm nhất


Top 5 du lịch – Tôi có thể chắc chắn rằng bất kỳ ai cũng muốn đi du lịch chỉ là bạn có thể hiện ra hay không mà thôi. Tuy nhiên, bạn muốn đi du lịch nhưng túi tiền lại quá eo hẹp. Nếu vậy, hãy tham khảo ngay Top 5 cách giúp đi du lịch trong nước tiết kiệm nhất để có một chuyến du lịch ngon – bổ – rẻ nhé. 

Top 5 cách giúp đi du lịch tiết kiệm nhất
Top 5 cách giúp đi du lịch tiết kiệm nhất

TOP1 Dùng phương tiện di chuyển giá rẻ

Hiện nay rất nhiều điểm du lịch đã có xe khách hay xe bus chạy qua, bạn hãy tìm tòi một chút là có thể bắt xe khách tới các điểm du lịch với mức giá khá rẻ mà không cần phải đi theo tour hay thuê xe riêng làm gì cho tốn kém cả. Ví dụ các bạn từ Hà Nội muốn đi Đồ Sơn (Hải Phòng), các bạn có thể bắt xe khách tuyến Hoàng Long chỉ mất 150k một lượt đi mà thôi. Tuy nhiên, đôi khi không có xe chạy tới các điểm mà bạn cần, khi đó bạn có thể cân nhắc việc tự túc phương tiện di chuyển theo kiểu đi phượt cũng rất hay. Tuy nhiên, nếu tự túc phương tiện di chuyển, bạn nên kiểm tra kỹ xe trước khi đi và đi theo nhóm ít nhất hai người. Nếu cẩn thận hơn thì nên chuẩn bị đồ để cóc thể vá xe trong trường hợp “dính đinh” bất ngờ trên đường nhé.

Top 5 cách giúp đi du lịch tiết kiệm nhất
Top 5 cách giúp đi du lịch tiết kiệm nhất

TOP2 Chuẩn bị trước đồ ăn

Nói trước là các bạn đi du lịch tiết kiệm chứ không phải đi hưởng thụ nên tiết kiệm được cái gì hay cái đó. Thay vì ăn ở nhà hàng tốn kém bạn có thể chuẩn bị trước đồ ăn để tiết kiệm chi phí mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu bạn chỉ đi du lịch trong ngày, hãy chuẩn bị đồ ăn nhanh như bánh mì, xúc xích ăn liền, đồ hộp, xôi và nước lọc là đã quá đủ để no bụng rồi. Nếu bạn đi du lịch nhiều ngày, các bạn có thể chuẩn bị đồ ăn và kết hợp với việc ăn tại các quán ăn bình dân để giảm tối đa chi phí du lịch. Lấy ví dụ, các bạn đự định đi du lịch gần nơi bạn sống và về nhà lúc chiều tối. Bạn hãy ăn sáng trước khi đi và chuẩn bị một suất xôi (15 – 20k), một túi bánh mì gối (10k), một vỉ xúc xích ăn liền (20k), đồ ăn vặt + nước uống. Vậy là bạn chỉ mất khoảng 50k cho tiền ăn khi đi du lịch trong ngày, siêu tiết kiệm phải không nào.

Top 5 cách giúp đi du lịch tiết kiệm nhất
Top 5 cách giúp đi du lịch tiết kiệm nhất

TOP3 Chọn thời gian vào mùa thấp điểm

Mùa cao điểm thường giá dịch vụ, giá vé hay rất nhiều đồ đều có giá cả tăng vọt. Tuy nhiên mùa thấp điểm hoặc sát mùa cao điểm thường giá cả sẽ dễ chịu hơn nhiều. Do vậy, để tiết kiệm chi phí du lịch tốt nhất các bạn nên tránh lúc cao điểm để đi du lịch nhé. Mình lấy ví dụ đơn giản là đi Chùa Hương, mùa cao điểm không nói giá cả tăng cao mà việc các bạn chen được theo dòng người đã rất vất vả rồi. Tuy nhiên nếu đi vào thời điểm tháng 5 khi hết lễ hội thì Chùa Hương tương đối vắng và bạn có thể thoải mái vãn cảnh và mua sắm với giá ít khi phải mặc cả.

Top 5 cách giúp đi du lịch tiết kiệm nhất
Top 5 cách giúp đi du lịch tiết kiệm nhất

TOP 4 Thuê phòng giá rẻ

Trường hợp bạn đi du lịch trong nhiều ngày phải thuê phòng thì hãy chọn thuê phòng giá rẻ ở các nhà nghỉ ở ven khu du lịch thay vì vào trung tâm khu du lịch giá sẽ đắt hơn nhiều. Một kinh nghiệm của các phượt thủ đó là xin ở nhờ nhà người dân hoặc cắm trại qua đêm như đi picnic vừa thú vị lại tiết kiệm được kha khá chi phí thuê phòng. Dù vậy, để cắm trại qua đêm bên ngoài, các bạn nên đi theo nhóm để đảm bảo an toàn và nhớ chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cắm trại nhé.

Top 5 cách giúp đi du lịch tiết kiệm nhất
Top 5 cách giúp đi du lịch tiết kiệm nhất

TOP 5 Học hỏi từ những người có kinh nghiệm

Khi đi du lịch nếu muốn tiết kiệm và không bị “hớ”, các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin từ những người có kinh nghiệm để tránh được các chi phí tốn kém không đáng có. Hiện nay có nhiều website hướng dẫn đi du lịch dành cho dân phượt các bạn có thể tham khảo để biết những điểm đến giá rẻ và những lời khuyên hữu ích. Ví dụ như việc thuê phòng giá rẻ bên trên, các bạn có thể tham khảo từ những người đi phượt để biết được nên thuê phòng ở đâu và giá cả ra sao. Hoặc các bạn có thể tham khảo các quán ăn bình dân ngon bổ rẻ mà các phượt thủ chia sẻ cũng giúp bạn tiết kiệm được phần nào chi phí ăn uống đấy.

Top 5 cách giúp đi du lịch tiết kiệm nhất
Top 5 cách giúp đi du lịch tiết kiệm nhất

Top 5 cách giúp đi du lịch trong nước tiết kiệm nhất được tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet do đó có một số thông tin có thể chưa đầy đủ. Vì thế các bạn hãy để lại comment nếu phát hiện có thông tin chưa chính xác để ban quản trị của Top5vn xác minh và có những điều chỉnh kịp thời nhé.

Cảm ơn sự đóng góp của các bạn cho bài viết Top 5 cách giúp đi du lịch trong nước tiết kiệm nhất!


Bài viết cùng chủ đề:


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang
Copyright 2019 Top 5 Viet Nam - Design by TOP5VN