Những loại bình nóng lạnh có thể bạn chưa biết


Top5vn điện máy – Bình nóng lạnh hiện nay rất phổ biến, hầu như các gia đình ở thành thị đều sử dụng bình nóng lạnh. Tuy nhiên có những loại bình nóng lạnh nào có lẽ mọi người cũng ít tìm hiểu. Ngày hôm nay, top5vn sẽ giới thiệu cho các bạn những loại bình nóng lạnh hiện đang được sử dụng phổ biến trên thị trường.

Những loại bình nóng lạnh có thể bạn chưa biết
Những loại bình nóng lạnh có thể bạn chưa biết

TOP1 Bình nóng lạnh gián tiếp

Bình nóng lạnh gián tiếp là loại bình nóng lạnh có dung tích chứa lớn. Nước được chứa trong bình và được làm nóng gián tiếp qua thanh nhiệt. Do có bình chứa lớn nên bình nóng lạnh gián tiếp có thể tích tương đối lớn và cồng kềnh. Tuy vậy, với khả năng chứa nước tốt, loại bình nóng lạnh này rất phù hợp cho khu vực miền bắc nhất là vào mùa đông.

Bình nóng lạnh gián tiếp
Bình nóng lạnh gián tiếp

TOP2 Bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp là loại bình nóng lạnh làm nóng nước ngay khi nước chảy qua. Nhiệt độ của nước có thể làm nóng được từ khoảng 45 – 55 độ C. Loại bình nóng lạnh này không có bình chứa nên thể tích nhỏ, rất dễ lắp đặt và sử dụng. Tuy nhiên, vì khả năng làm nóng nước chỉ ở mức trung bình nên phù hợp với các khu vực có khí hậu ấm áp như miền nam hay miền trung.

Bình nóng lạnh trực tiếp
Bình nóng lạnh trực tiếp

TOP3 Bình nước nóng năng lượng mặt trời

Bình nước nóng năng lượng mặt trời là loại bình nước nóng sử dụng ánh sáng mặt trời để làm nóng nước. Tuy vậy, loại bình nóng lạnh này có điểm yếu là khi trời mưa nhiều hoặc âm u cả ngày thì khả năng làm nóng nước sẽ kém rất nhiều. Do vậy, loại bình nước nóng này phù hợp với những khu vực có nắng nhiều và nắng quanh năm, không phù hợp để sử dụng vào mùa đông ở khu vực miền Bắc.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời
Bình nước nóng năng lượng mặt trời

TOP 4 Bình nóng lạnh dùng gas

Bình nóng lạnh dùng gas là loại bình nóng lạnh không sử dụng điện để làm nóng nước mà đun nước trực tiếp bằng gas. Dung tích của bình khá bé chỉ khoảng 5 – 10 lít nhưng loại bình này lại có khả năng làm nóng nhanh chỉ trong 1 phút bật máy mà thôi. Cùng với chi phí dùng gas rẻ hơn nhiều so với dùng điện nên loại bình nóng lạnh này cũng được khá nhiều gia đình sử dụng.

Xem thêm: Có nên dùng bình nóng lạnh gas

Bình nóng lạnh dùng gas
Bình nóng lạnh dùng gas

TOP 5 Bình nóng lạnh dùng cho nhà bếp

Có lẽ các bạn không biết là trên thị trường cũng có loại bình nóng lạnh dùng cho nhà bếp. Loại bình nóng lạnh này có dung tích nhỏ chỉ khoảng 5 lít và được làm nóng tương tự như bình nóng lạnh gián tiếp. Điểm khác biệt với bình nóng lạnh gián tiếp đó là dung tích nhỏ và công suất cũng nhỏ hơn chỉ khoảng 1500W trong khi công suất của bình nóng lạnh gián tiếp vào khoảng 2500W.

Bình nóng lạnh dùng cho nhà bếp
Bình nóng lạnh dùng cho nhà bếp

Những loại bình nóng lạnh có thể bạn chưa biết được tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet do đó có một số thông tin có thể chưa đầy đủ. Vì thế các bạn hãy để lại comment nếu phát hiện có thông tin chưa chính xác để ban quản trị của Top5vn xác minh và có những điều chỉnh kịp thời nhé.

Cảm ơn sự đóng góp của các bạn cho bài viết Những loại bình nóng lạnh có thể bạn chưa biết!


Bài viết cùng chủ đề:


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang
Copyright 2019 Top 5 Viet Nam - Design by TOP5VN